วันที่ 5 ธ.ค. 66 เวลา 17.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ดนตรีในสวน H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร ตลอดจนนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เข้าร่วมงาน ณ ลานกิจกรรมคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
สําหรับการจัดงาน ดนตรีในสวน H.M. Song อว.บรรเลงเพลงของพ่อ ในวันนี้ เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รวมถึงการส่งมอบความสุขผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์อันทรงคุณค่า ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 เพลงไทยเดิม เพลงพื้นบ้าน และอีกหลากหลายแนวเพลง โดยภายในงานมีการแสดงบทเพลงพระราชนิพนธ์จากสาขาวิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ การวาดภาพประกอบดนตรี การแสดงจากชมรมผู้สูงอายุเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา การแสดงของนักศึกษาจีน การแสดงของนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และการแสดงของนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป