พิธีเปิดนิทรรศการเมืองสร้างสรรค์ผลักดันสู่เมืองอัจฉริยะ “PADRIEW INNOVATION WEEK PRESENT SOFT POWER”

วันที่ 28 พ.ย. 66 เวลา 18.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในพิธีเปิดนิทรรศการเมืองสร้างสรรค์ ผลักดันสู่เมืองอัจฉริยะ”PADRIEW INNOVATION WEEK PRESENT SOFT POWER” ในงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา 2566 ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ณ บูธกิจกรรม Smart City โดยมีนายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธี ซึ่งการจัดนิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้โครงการสร้างการรับรู้และขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นด้วยอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ผลักดันสู่การเป็นเมือง Soft Power, Learning City และ Smart City จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีหน่วยงานหลักที่ร่วมจัดงานในครั้งนี้ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ สำนักงานเมืองอัจฉริยะจังหวัดฉะเชิงเทรา และเครือข่ายความร่วมมือ ได้แก่ บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ นิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้ / ธนาคารกรุงไทย / มูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย (iTIC) โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในส่วนของกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการแสดงนวัตกรรมที่ส่งเสริมการเป็นเมือง Smart City ของหน่วยงานเครือข่ายความร่วมมือ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ สำนักงานเมืองอัจฉริยะจังหวัดฉะเชิงเทรา บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ นิคมอุตสาหกรรมฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้ / ธนาคารกรุงไทย / มูลนิธิศูนย์ข้อมูลจราจรอัจฉริยะไทย (iTIC) โดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด / วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา / หน่วยงานที่พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองการเป็นเมือง Smart City และกิจกรรมสร้างการรับรู้ ส่งเสริมสนับสนุน และพัฒนา Soft Power 11 สาขา ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล อาทิ กิจกรรมเสวนา กิจกรรมสาธิต กิจกรรมประกวด-แข่งขันความสามารถของเยาชน นักเรียน นักศึกษา ในประเด็น Soft Power 11 สาขา