วันที่ 29 ตุลาคม 2556 สาขาวิชาดนตรี/ดนตรีไทย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระวุฒิ กลิ่นด้วง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จิระศักดิ์ จิตตบุตร นำนักศึกษาบรรเลงวงปี่พาทย์ประกอบการเทศน์มหาชาติเวสสันดรชาดก 13 กัณฑ์ 1000 พระคาถา เนื่องในวันออกพรรษา ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร