ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือสร้างสรรค์และส่งเสริมห้องสมุดเรือนจำกลางฉะเชิงเทราเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต

วันที่ 26 ต.ค. 66  เวลา 10.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ สร้างสรรค์และส่งเสริมห้องสมุดเรือนจำกลางฉะเชิงเทราเป็นแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต ระหว่างเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ณ เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาห้องสมุดเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ให้เป็นไปตามประกาศกรมราชทัณฑ์ เรื่อง มาตรฐานห้องสมุดเรือนจำ พ.ศ.2565 เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ มีรูปแบบ การบริหารงานที่เป็นมาตรฐาน สอดคล้องกับสภาพของพื้นที่ เป็นแหล่ง”บริการความรู้ ข้อมูลข่าวสาร จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ เพื่อสนับสนุนการศึกษา การพัฒนาทักษะอาชีพการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม การพัฒนาร่างกายและจิตใจ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยตัว พ้นโทษ ให้ผู้ต้องขังเข้าถึงโอกาสในการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเอง และเพื่อสนองพระราชปณิธานในการคืนคนดีมีคุณค่ากลับสู่สังคม ดังพระราชกระแสที่ว่า “ถ้าสังคมไม่ให้โอกาส จะไม่มีคนดีกลับสู่สังคม” อันจะส่งผลต่อการ พัฒนาประเทศชาติต่อไป