วันที่ 6 ต.ค. 66 เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรกิจ ทองสุก รองอธิการบดีเป็นประธานการประชุมติดตามผลการดำเนินงานโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) ณ ห้องมหาชนก ชั้น 5 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ เพื่อเตรียมข้อมูลรายงาน UI Green Metric World University Rankings เป็นการจัดอันดับสถาบันการศึกษาสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมระดับโลก ซึ่งมีเกณฑ์การประเมิน 6 ด้าน คือ
1. Setting And Infrastructure (ที่ตั้งและโครงสร้างพื้นฐาน)
2. Energy and Climate Change (การจัดการพลังงานและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ)
3. Waste management (การจัดการของเสีย)
4. Water usage (การจัดการน้ำ)
5. Transportation (การขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม)
6. Education (ความสามารถในการให้การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน)