วันที่ 8 ก.ย. 66 เวลา 09.30 น. ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น ร่วมกับสาขาวิชาทัศนศิลป์และมีเดียอาร์ต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดนิทรรศการศิลปะ “สุนทรียศาสตร์ ความงามที่แตกต่าง” โดยได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระประชาธรรมนาถ (ไพรัตน์ ปัญญาธโร) เจ้าอาวาสวัดสมานรัตนาราม เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา (ธรรมยุต) เป็นประธานเปิดและกล่าวให้โอวาทแก่คณะศิลปิน คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และเจิมป้ายเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ถึง 20 ตุลาคม 2566 ณ หอศิลป์ RRU มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อรวมตัวศิลปินในกลุ่มที่มีวาระครบรอบ 60 ปี นำมาจัดแสดงพร้อมกันครั้งแรก และถ่ายทอดแนวคิด ประสบการณ์ งานสร้างสรรค์เทคนิควิธีการเฉพาะตนของแต่ละศิลปินสู่สาธารณชน ให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประยุกต์ต่อยอดแนวคิดในมิติของการรับรู้ได้ยังประโยชน์ต่อการเรียนการสอนและสุนทรียภาพต่อผู้สนใจ