วันที่ 27 ก.ค. 66 เวลา 11.50 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมากับรถไฟ KIHA 183 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขึ้น ในชื่อทริป พินิจงานเส้นทางสายตะวันออก เยี่ยมชมโรงงานมักกะสัน และสถานีชุมทางรถไฟฉะเชิงเทราของคณะกรรมการรถไฟฯ เส้นทางกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา จากนั้นเดินทางต่อโดยรถโดยสารพลังไฟฟ้า (BLUETEC) ไปยังวัดโสธรวรารามวรวิหาร และพิพิธภัณฑ์เมืองฉะเชิงเทรา (จวนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา) เพื่อชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์