วันที่ 13 ก.ค. 66 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดีวิชาการ พร้อมด้วย ดร.นรากร ศรีสุข ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนา อาจารย์เทวิกา เบ็ญจวรรณ ผอ.สถาบันพัฒนาศักยภาพกำลังคนแห่งอนาคต อาจารย์ผุสดี ภุมรา รองคณบดีกิจการนักศึกษา ดร.ปรัชญา วาทะสิทธิ์ ประธานสาขาวิชาเคมี ดร.นิชานันท์ อุดมศักดิ์สกุล ประธานสาขาวิชาชีววิทยา ประยุกต์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สถาพร ดียิ่ง ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมให้การต้อนรับนายจิตรกร เผด็จศึก ประธานหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา คณะผู้ประกอบการจังหวัดฉะเชิงเทรา และผู้นำเกษตรกรในจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมทั้งนำเสนอศักยภาพงานวิจัยของมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ที่ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน ในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีเกษตร การจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม Zero Waste และการพัฒนาและส่งเสริมเกษตรกร ฯลฯ โดยในที่ประชุมได้มีการนำเสนอ ดังนี้ 1.การขับเคลื่อนศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม จังหวัดฉะเชิงเทรา 2.หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non-Degree) 3.โครงการวิจัยเด่นต่างๆ การยกระดับการเกษตร การจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม Zero Waste การพัฒนาและส่งเสริมเกษตรกร และ4.การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการแปรรูปอาหาร ณ ห้องนางนวล ชั้น 1 อาคารบูรณาการวิชาการ พร้อมกันนี้ได้เข้าชมห้องเครื่องมือปฏิบัติการเคมี ห้องปฏิบัติการชีววิทยา ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ และห้องปฏิบัติการเกษตร ณ อาคารปฏิบัติการของสาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า