วันที่ 17 ธันวาคม 2565 เวลา 08.00 น. สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ และ สาขาวิชารัฐศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นำนักศึกษาภาคพิเศษเข้าร่วมกิจกรรมการเสวนา “EEC กับลุ่มน้ำบางปะกง และการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ในโครงการ”พายเรือเพื่อบางปะกง : เก็บขยะจากต้นแม่น้ำถึงอ่าวไทย” เพื่อรณรงค์ให้คนเลิกการทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลอง ซึ่งมีผลสำคัญในการสร้างความตื่นตัว และทำให้ขยะจากแม่น้ำสายต่างๆ ที่ไหลลงอ่าวไทยมีจำนวนลดน้อยลง โดยการพายเรือเก็บขยะในแม่น้ำบางปะกงช่วงตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ถึงบริเวณลานจัดกิจกรรมหน้าโรงพยาบาลพุทธโสธร สำหรับกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นโดยคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับกระทรวงทรัพยากร และสิ่งแวดล้อมจังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดชลบุรี ตลอดจนภาครัฐ ภาคประชาชน และเครือข่าย ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าว ในระหว่างวันที่ 11-18 ธันวาคม 2565 และเข้าพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราในวันที่ 15-18 ธันวาคม 2565