วันที่ 13 ธ.ค. 65 เวลา 10.00 น. รองศาตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิด”โครงการพัฒนาสมรรถนะอาจารย์สู่การสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อยกระดับคุณภาพ การผลิตและพัฒนาครูในบริบทของการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน กิจกรรมที่ 3 การอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาสมรรถนะผู้สอนเพื่อผลิตบัณฑิตครูฐานสมรรถนะ ณ ห้องเจ้าพระยา ชั้น 3 อาคาร 7 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์วิมล วังแก้วหิรัญ คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวว่ากิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ผู้สอนหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตและบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ความเข้าใจกระบวนการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาสมรรถนะการเรียนรู้ของผู้เรียน และรองรับการผลิต บัณฑิตครูฐานสมรรถนะ รวมไปถึงเพื่อให้อาจารย์ผู้สอนหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิตมีแนวทางในการบูรณาการการผลิตบัณฑิต ครูฐานสมรรถนะ กับการวิจัย และการบริการวิชาการ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาผลงานทาง วิชาการตามศาสตร์สาขาของตนได้ต่อไป โดยการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น จำนวน 83 คน จำแนก เป็น อาจารย์และ บุคลากรคณะครุศาสตร์ จำนวน 70 คน อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 15 คน และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จำนวน 4 คน มีระยะเวลาในการจัดกิจรรม 2 วัน คือ วันที่ 13 -14 ธันวาคม 2565 ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงใจ ชนะสิทธิ์ รองอธิการบดีวิชาการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรพรรณ ตู้จินดา คณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เป็นวิทยากร