การพัฒนาทักษะอาชีพการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์

วันที่ 4 มี.ค. 2565 คณะครุศาสตร์ โดยอาจารย์ ดร. พรทิพย์ อ้นเกษม พร้อมด้วยอาจารย์วชิรพงศ์ มณีนันทิวัฒน์ และอาจารย์สุทธิษา สมนา จัดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนตำบลดอนฉิมพลีแบบบูรณาการ กิจกรรม : การพัฒนาทักษะอาชีพ “การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (IT Art)” และส่งเสริมการสร้างรายได้ให้แก่เยาวชนในวัยเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์/สินค้าที่ส่งเสริมรายได้ให้แก่เยาวชนในวัยเรียน (1 โรงเรียน 1 ผลิตภัณฑ์/สินค้า 1 อาชีพ) และน้อมนำพระบรมราโชบายด้านการศึกษาในการเสริมสร้างคุณลักษณะคนไทย ประการที่ 3 มีงานทำ-มีอาชีพ สู่การปฏิบัติในพื้นที่ตำบลดอนฉิมพลี ซึ่งได้รับเกียรติ นายสมบัติ บุญเกิด ผู้อำนวยการโรงเรียนตลาดคลอง 16 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ โดยมี ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ผู้ปกครองนักเรียน และศึกษานิเทศก์สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทรา เขต 1 เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ณ โรงเรียนตลาดคลอง 16 (เอื้อสุนทรวัฒนาอุทิศ) ตำบลดอนฉิมพลี อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา