มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ลงนามความร่วมมือทางวิชาการร่วกับGuangxiTalentInternationalCollege

วันที่ 10 – 12 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิชา นิสัยสัตย์ อาจารย์จรรยาลักษณ์ เกษบุตร จากสาขาวิชาภาษาไทยสำหรับชาวต่างประเทศ อาจารย์ Xiaoxin She ประธานสาขาวิชาภาษาจีน และบุคลากรศูนย์ภาษาและวิเทศสัมพันธ์ เดินทางไปร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และวิทยาลัยนานาชาติทาเล้นท์กวางสี ณ เมือง Qinzhou สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่าง โดยมีรองอธิการบดีจ้าว ชุนฮุย และคณะผู้บริหารและอาจารย์ของวิทยาลัยทาเล้นท์กวางสีให้การต้อนรับ และพาคณะเดินทางจากมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เข้าเยี่ยมชมภายในวิทยาลัย ประกอบด้วยห้องฝึกปฏิบัติเครื่องปั้นดินเผาของเมืองซินโจว Nixing Pottery ห้องเรียนพยาบาล ห้องปฏิบัติการ AI ตลอดจนห้องปฏิบัติการสื่อการสอนปฐมวัย และโรงอาหารอัจฉริยะที่นำเทคโนโลยีมาประยุกต์ในการให้บริการอาหารแก่นักศึกษาของวิทยาลัย
นอกจากนี้ยังได้ร่วมประชุมหารือ เพื่อพัฒนาขยายขอบข่ายความร่วมมือทางวิชาการเพิ่มเติม และประชาสัมพันธ์หลักสูตรของมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ แก่คณาจารย์ นักเรียน และนักศึกษาของวิทยาลัยนานาชาติทาเล้นท์กวางสีกว่า 100 คน เข้าร่วมรับฟังและมีความสนใจดำเนินกิจกรรมแลกเปลี่ยนนักศึกษาในรูปแบบ 2+2 และ 0+4 ในสาขาวิชา เช่น ภาษาอังกฤษ วิศวกรรมยานยนตร์ไฟฟ้า การศึกษาปฐมวัย วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิศวกรรม AI และบริหารธุรกิจ เป็นต้น