มหกรรมสร้างงานสร้างอาชีพแก้จนสู่อนาคตที่ยั่งยืนก้าวอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

วันที่ 30 ส.ค. 67 เวลา 18.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี กล่าวต้อนรับผู้ร่วมพิธีเปิด มหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ แก้จน สู่อนาคตที่ยั่งยืน “ก้าวอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง” วัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ผลสำเร็จการดำเนินงานขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงระดับพื้นที่ เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจแนวทางการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อกระตุ้นความสนใจและเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการร่วมมือของทุกภาคส่วนในการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยในระดับพื้นที โดยมีนางสาวฉัตรประอร นิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งประกาศความร่วมมือการจัดงานมหกรรมสร้างงาน สร้างอาชีพ แก้จนสู่อนาคต ที่ยั่งยืน และร่วมพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการพัฒนาหลักสูตรที่ส่งเสริม Soft Power โดย มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และ หน่วยงานร่วมพัฒนาหลักสูตร ณ โดมมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการ Best practice : การขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงจังหวัดฉะเชิงเทรา นิทรรศการสนับสนุนการแก้จนในมิติด้านการศึกษา ด้านสุขภาพ ด้านการเข้าถึงสวัสดิการแห่งรัฐ ด้านการส่งเสริมอาชีพ และด้านการตลาด ตลาดวิชาการ /สมัครเรียน การอบรมหลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรพัฒนาศักยภาพแรงงานยุคใหม่ หลักสูตรพัฒนาศักยภาพแรงงาน Soft Power หลักสูตรสร้างอาชีพ ตลาดสร้างงาน สร้างอาชีพ/สมัครงาน โดย สำนักงานจัดหางานจังหวัดฉะเชิงเทรา และหน่วยงานภาคอุตสาหกรรม ตลาดชุมชน สินค้าชุมชน อาหารอัตลักษณ์ท้องถิ่น เมนูเด็ดรสชาติดั้งเดิม แฟชั่นโชว์ผ้าไทย การแสดงของนักเรียน/นักศึกษา การแสดงทางด้านศิลปวัฒนธรรม และ Mini concert