อบรมการป้องกันอัคคีภัยและเทคนิคการดับเพลิงขั้นต้น

วันที่ 21 ส.ค. 67 เวลา 09.00 น. ดร.นฤชล เรือนงาม รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องหลักสูตรการป้องกันอัคคีภัยและเทคนิคการดับเพลิงขั้นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการเกิดอัคคีภัย หลักในการป้องกันอันตรายจากการเกิดอัคคีภัย ลดการเสี่ยงจากการเกิดเหตุอัคคีภัย และสร้างความพร้อมในการป้องกันการเกิดอัคคีภัยและรู้หน้าที่ที่จะต้อง ปฏิบัติกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น โดยมีนายโชคชัย ศรีละคร หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองบ้านสวน จังหวัดชลบุรีและทีมงาน เป็นวิทยากรบรรยายและสาธิตการใช้เครื่องมือดับเพลิงเบื้องต้น ซึ่งมีบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยฯ จำนวน 80 คน เข้าร่วมในโครงการ ณ ห้องการะเกด และที่โดม มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์