วันที่ 2 มี.ค. 65 รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุรกิจ ทองสุก รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน”โครงการลานวัฒนธรรมเพื่อเยาวชนและครอบครัว ประจำปี 2565″ โดยศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลหัวไทร จัดขึ้นโดยมีนายกฤต บำรุงสาลี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหัวไทร เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และอาจารย์ ดร.จินดา เนื่องจำนงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเกิดเวทีแสดงความสามารถทางศิลปะ วัฒนธรรมของนักเรียนและนักศึกษา และเพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมของชุมชน สถาบันการศึกษาและองค์การบริหารส่วนตำบล รวมทั้งเพื่อเป็นการนำทุนทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นมาสร้างอาชีพและก่อให้เกิดความเข้มแข็งในชุมชน สำหรับกิจกรรมภายในงานจะประกอบไปด้วยการแสดงแลกเปลี่ยนศิลปะ วัฒนธรรมจากโรงเรียนในพื้นที่อำเภอบางคล้า ได้แก่ โรงเรียนวัดหัวไทร โรงเรียนวัดเปี่ยมนิโครธาราม โรงเรียนวัดคูมอญ และ หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการฐานการเรียนรู้ จำนวน 4 ฐาน ได้แก่ ฐานผลิตภัณฑ์สมุนไพร ฐานการแปรรูปอาหาร-ขนมไทย ฐานศิลปะ และฐานศิลปะประดิษฐ์
ณ ศูนย์วิชาการท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา