โครงการส่งเสริมศักยภาพชุมชนSoftPowerด้านศิลปวัฒนธรรมและดนตรี

วันที่ 12 ก.ค. 67 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมศักยภาพชุมชน Soft Power ด้านศิลปวัฒนธรรม และดนตรี ณ ห้องโชคอนันต์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
อาจารย์ ดร.วรี เรืองสุข คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวว่า คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้รับมอบหมาย ให้ดำเนินโครงการส่งเสริมศักยภาพชุมชน Soft Power ด้านศิลปวัฒนธรรม และดนตรี ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้ โครงการขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นด้วยอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นเล็กดันสู่การเป็นเมือง Soft Power โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านพลังสร้างสรรค์ (Soft Power) กับการศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ ของเยาวชน รวมไปถึงเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงพลังสร้างสรรค์ (Soft Power) ด้านดนตรีและนาฏศิลป์ ตลอดจนเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้เผยแพร่และอนุรักษ์สืบสานพลังสร้างสรรค์ (Soft Power) ที่เกิดจากศิลปวัฒนธรรมไทย ในส่วนของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีการจัดกิจกรรม 2 กิจกรรมได้แก่ กิจกรรมที่ 1 เสวนาพลัง สร้างสรรค์ (Soft Power) สืบสานคุณค่าตนตรี คีตศิลป์ ราชนครินทร์สู่การพัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมที่ 2 ประกวดแข่งขันดนตรีและนาฏศิลป์ โดยกิจกรรมประกวดแข่งขันดนตรีและนาฏศิลป์ จะมีการจัดการแข่งขันออกเป็น 3 เวที เวทีที่ 1 มีการประกวดวงดนตรีสากล ระดับมัธยมศึกษาภาคตะวันออก เวทีที่ 2 การแข่งขันนาฏศิลป์ไทย ประเภทระบำ โบราณคดี “อัตลักษณ์ถิ่นไทย Soft Power ประวัติศาสตร์ไทยสู่มรดกโลก” ณ ห้องเจ้าพระยา ชั้น 3 อาคารบัณฑิตวิทยาลัย และเวทีที่ 3 การประกวดเดี่ยวระนาดเอก ระดับมัธยมศึกษาภาคตะวันออก “ระนาดอ่อนละมูล เพิ่มพูนวัฒนธรรมแห่งลุ่มน้ำบางปะกง” ณ ห้องโชคอนันต์ ขั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ