วันที่ 11 มิ.ย. 67 เวลา 09:00 น รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์มอบหมายให้อาจารย์ธนเทพ ศิริพัลลภ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ พร้อมด้วยครูพรทิพย์ เอี่ยมอำไพ รองผู้อำนวยการ และครูกาญจนา สระประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ เข้าร่วมการสัมมนา ICT และ EDUTECH ครั้งแรกในประเทศไทย ณ โรงแรม Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit จัดโดยสมาคมส่งเสริมพัฒนากำลังคนสเตมเพื่ออนาคต (International Association for the Future STEM Workforce: IAFSW) ร่วมกับโครงการประเมินและพัฒนาสู่ความเป็นเลิศทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (TEDET) และ KOTRA Bangkok จัดงานสัมมนา ICT และ EDUTECH ที่เป็นประโยชน์กับโรงเรียนในประเทศไทย สาระสำคัญเกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการศึกษาจากประเทศเกาหลีใต้ โดย Prof. Lee Ho gun ผู้เชี่ยวชาญด้าน E-Learning จาก Society for Edtech พร้อมด้วย 12 หน่วยงานเอกชนที่พัฒนาสื่อการเรียนรู้ร่วมอภิปรายเทคนิคการจัดการเรียนรู้ที่ส่งผลให้ประเทศเกาหลีใต้ประสบความสำเร็จในด้านการพัฒนาการศึกษา เป็นอันดับต้นๆ ของโลก
เมื่อจบการบรรยาย โครงการ TEDET ได้เปิดโอกาสให้สถานศึกษาที่สนใจสอบถามเพิ่มเติม และแสดงเจตจำนงเพื่อทำความร่วมมือนำร่อง เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ก้าวล้ำ นำสมัย ให้กับนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และสถานศึกษาเครือข่ายต่อไป