8ริ้วสายนทีวิถีวัฒนธรรม

วันที่ 9 มี.ค. 67 เวลา 18.30 น. นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดเชิงเทรา เป็นประธาน พร้อมด้วยนายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา รองศาสตราจารย์ ดร.พินิติ รตะนานุกุล นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ดร.สีลาภรณ์ บัวสาย ประธานคณะอนุกรรมการที่ปรึกษาการขับเคลื่อนวิทยสถาน “ธัชภูมิ” เพื่อการพัฒนาพื้นที่ ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาล “8 ริ้ว สายนที วิถีวัฒนธรรม”ภายใต้โครงการขับเคลื่อนการฟื้นฟูคุณค่าทุนวัฒนธรรม และ Soft Power สู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ในพื้นที่เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ประจำปีงบประมาณ 2567 ณ ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง บริเวณหน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพลิกฟื้นคุณค่าทุนทางวัฒนธรรม อัตลักษณ์ฉะเชิงเทราในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองฉะเชิงเทราให้เกิดคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจ รวมถึงการนำทุนของดีในพื้นที่ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรมที่เลือนหายไปและกำลังอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะสูญหายให้กลับคืนมาในรูปแบบการศึกษาค้นคว้าวิจัย การแสดงนิทรรศการ การสาธิต การเสวนา การผลิตสื่อเทคโนโลยี การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม ผ่านรูปแบบการจัดเทศกาล “8ริ้ว สายนที วิถีวัฒนธรรม”